ขนมบ้าบิ่นสูตรโบราณสไตส์ขนมโอปันกากิอัดแน่นไส้เนื้อมะพร้าวน้ำหอมอร่อยเต็มคำ
ขนมบ้าบิ่นสูตรโบราณสไตส์ขนมโอปันกากิเน้นแป้งกรอบนอกนุ่มในอัดแน่นไส้เนื้อมะพร้าวน้ำหอม อร่อยได้เต็มคำ
ขนมบ้าบิ่นที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวผสมกับเนื้อมะพร้าวอ่อน เอกลักษณ์ของขนมที่เห็นกันจนคุ้นตา
คือ รูปทรงกลมแบนเล็กๆ พอดีคำ แต่ที่ร้านปลาวาฬบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน ทำขนมบ้าบิ่นออกมาในรูปทรงของขนมโอปันมากิ หรือ ขนมครกญี่ปุ่น โดยใช้เตาทำขนมโอปันมากิ ที่เป็นรูปทรงกลมขนาดใหญ่เป็นแม่พิมพ์ ทำให้ขนมบ้าบิ่นที่ได้ มีรูปทรงกลมหนาตามขนาดของแม่พิมพ์ ส่วนแป้งด้านนอกจะกรอบ แต่เนื้อข้างในเหนียวนุ่ม ผสมกับเนื้อมะพร้าวน้ำหอมที่อัดแน่นแบบเต็มคำ
ร้านปลาวาฬบ้าบิ่นมะพร้าวน้ำหอม ตั้งอยู่บริเวณปากซอย 3 ถนนหมื่นด้ามพร้าคต หรือถนนข้างมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร้านเปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่ 11.00 น. จนกว่าขนมจะหมด สนใจสั่งซื้อได้ที่เบอร์โทร 061 3964642 พร้อมส่งทั่วประเทศ หรือสั่งผ่านบริการเดลิเวอรี่ได้ตามช่องทางแอปพลิเคชั่นต่างๆ หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
เพจเฟซบุ๊ก Plawann : homemade bakery
พิกัด 📍: https://goo.gl/maps/vGAQzG68stHyFCEh7
Post a Comment